Email:      tanphat@tanphat.com
ĐT:           024 3391 6161
Fax:         024 3391 0546
Slide 3 Slide 2 Slide 1
Danh mục sản phẩm

BUỔI TỌA ĐÀM “CHIA SẺ KINH NGHIỆM BÁN HÀNG VÀ TRUYỀN LỬA KINH DOANH”

“Bí quyết đối với nhân viên bán hàng xuất sắc thật ra không có gì ghê gớm. Quan trọng là phải luôn hướng về khách hàng và đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết” – ông Nguyễn Minh Tân, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Thiết bị Tân Phát khẳng định trong buổi Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng & truyền lửa kinh doanh


Nhân viên kinh doanh Tân Phát tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm diễn ra long trọng tại hội trường tầng 4 Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát, với sự góp mặt đông đủ của lãnh đạo các phòng ban và hơn 100 nhân viên kinh doanh của công ty.

Những điều ông Nguyễn Minh Tân trong buổi Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng & truyền lửa kinh doanh một lần nữa khẳng định lại 3 tôn chỉ kinh doanh của Tân Phát là:

1.      Luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là nguyên tắc làm việc

2.      Luôn tiên phong về công nghệ

3.      Luôn coi yếu tố con người là động lực phát triển

Làm gì khi không thể thực hiện được lời hứa?

 

Ông Nguyễn Minh Tân – Tổng Giám đốc Tân Phát chia sẻ trong buổi tọa đàm

Tổng giám đốc (TGĐ) mở đầu buổi tọa bằng chia sẻ về một bài học kinh doanh từ ngày Tân Phát mới hình thành: “Đó là thời điểm các đây hơn 20 năm thời điểm tôi bắt đầu kinh doanh thiết bị, tại Thái Bình có 2 garage lớn là Bình Thơm và An Thái đang cạnh tranh để giành thị phần. Nhằm nâng cao chất lượng, garage Bình Thơm quyết định mua của Tân Phát thiết bị bệ kiểm tra phanh nhập khẩu từ Italia (đây là thiết bị rất đắt tiền và hiện đại thời bấy giờ). Tuy nhiên, khi tiến hành lắp đặt và đi vào hoạt đông thì xảy ra rất nhiều trục trặc như nhà máy gửi nhầm cảm biến, bộ tín hiệu không nhận, phần mềm không tương thích, lỗi trong khi vận hành…Do mất quá nhiều thời gian, chủ garage lúc này rất bực tức, riêng bản thân tôi nhiều khi cảm thấy rất buồn, chán nản và nghĩ hay là bỏ. Thế nhưng nghĩ đến cùng, thiết bị nó chỉ là cái máy đã thiết kế ra rồi chắc chắn sẽ hoạt động được nên tôi quyết tâm liên hệ với nhà máy để làm cho bằng được. Cuối cùng sau rất nhiều thời gian và công sức, thiết bị đã hoạt động tương đối ổn định. Đây là bài học quý báu đối với tôi trong việc tư vấn vì thực ra thiết bị này chưa thực sự phù hợp với điều kiện garage tại Việt Nam thời bấy giờ.”

“Thực ra đây là một ví dụ điển hình vì trong công việc đôi khi gặp phải những tai nạn nghề nghiệp nhưng anh em phải dám đối mặt với sự thật, phải quyết tâm đồng hành cùng khách hàng đến cùng” – TGĐ chia sẻ thêm.

Khách hàng chính là người nuôi sống mình

“Thấu hiểu khách hàng của mình” là phương châm kinh doanh của anh Huy, nhân viên phòng Kinh doanh 2. Anh tâm sự khi muốn tiếp cận bán thiết bị cho garage rất khó, anh em không thể chỉ đến bắt tay chủ garage, đưa catalogue giới thiệu rồi đi về chờ người ta gọi điện cho mình thì chỉ chuốc lấy thất bại.

Anh Huy – Nhân viên phòng kinh doanh 2 có những chia sẻ rất hài hước

Anh Huy giải thích thêm là hàng ngày garage tiếp không biết bao nhiêu nhân viên kinh doanh các hãng đến, “chồng catalogue của họ đã dày đến 20 cm rồi”. Vậy thì muốn gây được ấn tượng thì anh em đến thì đừng phi vào gặp chủ garage luôn làm gì, cứ “lần mò” trò chuyện các anh thợ ở dưới, nhìn ngó các thiết bị trong xưởng đê nắm bắt tình hình. Sau đó, mới vào gặp chủ garage đề xuất giúp họ sửa chữa cái cầu nâng đang bị rỉ dầu ngoài kia…làm được thế thì họ mừng quá, vì mình đặt lợi ích của họ lên trước. Từ đó, mình mới xây dựng được mối quan hệ tốt và bán được thiết bị.

“Đã làm kinh doanh phải xác định ngay từ đầu rằng công ty tạo công ăn việc làm cho anh em mình, nhưng khách hàng mới là người nuôi sống mình” – Anh Huy thẳng thắn chia sẻ.

Nếu muốn đi xa thì phải đi cùng tập thể

Với kinh nghiệm lãnh đạo dày dạn, chị Hương – Giám đốc kinh doanh Dầu nhờn và TBCS xe cho biết để xây dựng được tập thể mạnh thì đoàn kết là yếu tố tiên quyết.

“Hàng quý, hàng năm cá nhân tôi sẽ trích ra một phần tiền từ hoa hồng của cá nhân để khen thưởng cho những nhân viên đạt doanh thu tốt và có tinh thần chia sẻ, giúp đỡ các anh em mới trong phòng. Tôi luôn nhắn nhủ với anh em rằng 100 bước tiến cá nhân cũng không bằng 1 bước tiến của tập thể” – Chị Hương chia sẻ.     


Chị Hương nhận quà tặng sau khi chia sẻ tại buổi tọa đàm

Làm kinh doanh không thể đốt cháy giai đoạn

“Đối với nhân viên kinh doanh mới, để thích ứng bán hàng tốt ngay mặt hàng thiết bị nặng về kỹ thuật là rất khó. Với anh em mới vào cần xác định rõ ràng tư tưởng và có kế hoạch lộ trình từng bước để nắm bắt kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm bán hàng”, anh Tuân – Trưởng phòng kinh doanh 1 phát biểu tại buổi tọa đàm.


Anh Tuân – Trưởng phòng kinh doanh 1

TGĐ cũng cho rằng các trưởng phòng cần có trách nhiệm hỗ trợ và giúp nhân viên mới vạch ra được lộ trình phát triển đúng đắn. Lộ trình phát triển không được quá chủ quan và cũng đừng quá bi quan. Nếu đưa ra một lộ trình quá “màu hồng” thì anh em kinh doanh khi vào thực tế sẽ rất sốc. Vì vậy, trưởng phòng cần đưa ra cho nhân viên một lộ trình sát thực tế và những kế hoạch cụ thể để dìu dắt họ đến thành công.

Thông qua buổi tọa đàm ngày hôm nay, TGĐ muốn đây trở thành diễn đàn để toàn bộ lãnh đạo, nhân viên kinh doanh có thể chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và giúp truyền ngọn lửa đam mê đến toàn thể nhân viên Tân Phát.

                                                                                                                                                                                                                                                       Tuấn Anh

 

 

 

 

 

 
 
 

 


SaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSave

BUỔI TỌA ĐÀM “CHIA SẺ KINH NGHIỆM BÁN HÀNG VÀ TRUYỀN LỬA KINH DOANH”Tân Phát là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị ô tô cho nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô xe máy và sửa chữa ô tô trên toàn quốc, thiết bị dạy nghề.

-

Vui lòng nhập thông tin bên dưới.
Để được trợ giúp trực tuyến