Email:      tanphat@tanphat.com
ĐT:           024 3391 6161
Fax:         024 3391 0546
Slide 3 Slide 2 Slide 1
 

LÀM SẠCH BUỒNG ĐỐT ĐỘNG CƠ

 

Tại sao phải làm sạch muội các bon trong động cơ ?

Trong quá trình vận hành xe, động cơ hoạt động đốt cháy nhiên liệu(xăng, dầu) trong xylanh, nhưng do lượng oxy cung cấp vào xylanh không đủ do quá trình cháy làm nhiên liệu cháy không sạch tạo thành khí độc CO, HC và đặc biệt là muội cacbon.

Muội cacbon trong xylanh với mội trường và ap suất cao tạo thành dạng hạt mịn, có độ cứng cao bám vào xu páp, đầu pít tông và thành xylanh. Quá trình hoạt động nạp-nén-nổ-xả của động cơ, pít tông lên xuống trong động cơ kéo theo hạt cacbon vì hạt cacbon có độ cứng cao gây xước xylanh, cùng với lớp muội cacbon ngày càng dày làm thay đổi tý số nén của động cơ. Đây chính là nguyên nhân làm cho động cơ yếu dần(động cơ ỳ, yếu hơi) gây tiếng ồn lớn, quá trình tăng tốc, giảm tốc bị giật khục, chạy không đều và quá trình đốt cháy nhiên liệu ngày càng tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn(khí thải ngày càng nhiều khí CO, HC và muội cacbon). Vì vậy, việc làm sạch muội cacbon trong xylanh động cơ xe ô tô là việc làm cần thiết và thường xuyên.

Cơ chế làm sạch muội cacbon trong động cơ: H2+1/2O2= H2O+ E(Nhiệt lượng). Quá trình phản ứng tạo nên tiếng nổ lớn và hơi nước làm phá vỡ cấu trúc và làm mềm lớp muội cacbon, nhiệt lượng sinh ra có nhiệt độ cao làm cháy một phần muội cacbonLợi ích của việc làm sạch muội cacbon thường xuyên:

Khôi phục công suất động cơ, động cơ bền hơn.

Quá trình tăng tốc, giảm tốc êm ái hơn.

Giảm mài mòn và ăn mòn ổ bạc, dính xu-páp, cặn bám buồng đốt.

Nhiên liệu đốt cháy sạch hơn và tiết kiệm đến 3-5% nhiên liệu.

Giảm lượng khí độc hại(CO,HC) thải ra môi trường.


Làm sạch buồng đốt động cơ bằng hydrocacbon là thế nào?

-Tẩy sạch buồng đốt động cơ không  cần hóa chất

-Thiết bị tạo ra khí Oxy-Hydrogen từ nước,Hydrogen(H2) là nhiên liệu sạch ,đốt cháy Hydro tạo thành nước và tỏa ra năng lượng lớn gấp 3 lần so với nhiên liệu Acetylen(C2H2) cho nhiệt độ ngọn lửa lên đến 2700oC.

-Đây là công nghệ tạo ra nhiên liệu sạch,thân thiên với môi trường, giảm lượng khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

-Tuyệt đối an toàn khi sử dụng vì không phải lưu trữ như sử dụng khí tự nhiên gây cháy nổ 

Tân Phát là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị ô tô cho nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô xe máy và sửa chữa ô tô trên toàn quốc, thiết bị dạy nghề.

-

Vui lòng nhập thông tin bên dưới.
Để được trợ giúp trực tuyến